• 06/06/2018

Sen là một loại hao đặc trưng của Việt Nam, ngoài việc tô điểm bằng vẻ đẹp thuần khiết thì công dụng của lá sen cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Mỗi loại cây xung quanh chúng ta đều có những tác dụng thực tế khác nhau, loài thì mang đến trái ngon ngọt, loài lại mang đến hoa thơm ngát. Sen cũng là một trong những loài cây đa công dụng nhất, tất cả mọi bộ phận trên cây hoa sen đều có những công hiệu đặc biệt. Trong bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về công dụng của lá sen.

Ngoài tính thẩm mĩ, lá sen còn có nhiều tác dụng chữa bệnh

Công dụng của lá sen khi chưa có khoa học kỹ thuật can thiệp

Ông cha ta khi xưa chưa có cơ hội chữa bệnh bằng các thứ thuộc Tây có hiệu quả nhanh, họ chỉ dùng những bài thuốc từ thiên nhiên. Lá sen là một loại thuốc thảo dược điều trị được nhiều bệnh thông thường rất công hiệu. Khi uống nước lá sen sẽ điều trị được các triệu chứng của cảm nắng, say nắng, đau bụng và tiêu chảy. Sau dần, dân gian còn tìm tòi được nhiều tác dụng thần kì khác của lá sen khô trong chữa chứng mất ngủ, chứng xuất huyết,… Vậy là từ xa xưa, lá sen đã được sử dụng như một vị thuốc chữa được nhiều căn bệnh.

Khi xưa, cha ông ta đã sử dụng lá sen như một vị thuốc

Công dụng của lá sen khi được phát triển bởi khoa học

Từ những nền tảng là bài thuốc dân gian, các nhà khoa học, bác sĩ đã nghiên cứu kĩ hơn, chuyên sâu hơn về công dụng thực sự của lá sen và đưa đến nhiều kết quả rất bất ngờ. Lá sen có chứa nhiều dược chất có lợi trong điều trị nhiều chứng bệnh. Lá sen tươi có chứa nhiều Flavonid với tác dụng làm hạ lipid trong máu, giúp giảm mỡ khiến cơ thể săn chắc hơn. Vì dược tính tuyệt vời này mà rất nhiều các sản phẩm giảm cân được bào chế từ lá sen, đem lại hiệu quả tốt và an toàn cho người sử dụng. Việc làm giảm lượng mỡ trong cơ thể cũng giúp cho giảm thiểu nguy cơ gặp các bệnh nguy hiểm nhue nhồi máu cơ tim, cao huyết áp.

Một công dụng nữa của Flavonoid bên trong thành phần của lá sen đó là ngăn chặn phản ứng oxy hóa. CÓ được tác dụng này là bởi Flavonoid tạo phức với các ion linh loại để tạo nên những chất ức chế oxy hóa. Điều này giúp cho người sử dụng có được sự bảo vệ cơ thể tối đa, ngăn ngừa lão hóa, thoái hóa hay những tổn thương do bức xạ.

Ngoài lá sen tươi hoặc khô thì các sản phẩm có chứa thành phần lá sen cũng rất tốt

Có thể khẳng định rằng công dụng của lá sen đã được kiểm chứng và đưa và thực tế từ xa xưa. Nếu người dùng biết cách sử dụng đúng nhất thì hiệu quả bảo vệ cơ thể rất tốt. Ngoài việc uống nước lá  sen tươi hoặc khô, các sản phẩm có thành phần là lá sen cũng rất tốt cho sức khỏe và Golean Detox là một sản phẩm rất tốt. Sản phẩm được bào chế từ nhiều nguyên liệu tự nhiên đặc biệt là lá sen tươi, giúp đào thải chất độc bên trong cơ thể. Hãy cân nhắc, lựa chọn thật kĩ các sản phẩm để có được sức khỏe cải thiện.

Quyết minh tử là gì? Công dụng của Quyết minh tử
Tinh dầu bưởi là gì? Công dụng của Tinh dầu bưởi

Thêm bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *