• 22/10/2018

Một thân hình cân đối, một vóc dáng lý tưởng hiện nay không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ mà ngay cả nam giới ngày nay cũng rất quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giảm cân cho nam hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Do năng lượng hấp thụ nhiều hơn năng lượng chúng ta tiêu hao mỗi ngày vì thế năng lượng dư thừa được tích trữ lại dưới dạng mỡ thừa, chính là nguyên nhân làm chúng ta tăng cân. Không ai mong muốn điều này và luôn tìm mọi phương pháp để giảm loại bỏ lượng mỡ thừa này. Do đó hãy cùng tìm hiểu tăng cân và giảm cân ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau và hướng dẫn cách giảm cân cho nam.

Lí do tăng cân và cách giảm cân ở nam giới khác gì so với nữ giới?

Ở nữ giới thực phẩm tiêu thụ phần lớn có chứa nhiều chất bột đường (trà sữa, bánh ngọt, kẹo,…) do thói quen ăn vặt và sở thích ăn ngọt. Còn nam giới thực phẩm tiêu thụ phần nhiều là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo năng lượng cao trong các bữa tiệc rượu. Đây chính là nguyên nhân gây tăng cân nhanh ở nam giới.

hướng dẫn cách giảm cân cho nam

Tiêu thụ quá nhiều bia, rượu gây béo bụng.

Trong các báo cáo nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng hiện nay chỉ ra rằng, do đặc điểm giới tính và chức năng sinh học mà mỡ thừa ở phụ nữ thường tập trung ngay dưới da hông, mông, đùi và các bộ phận sinh sản, trong khi nam giới thì tập trung nhiều vào phần thân giữa và bụng. Chính vì sự khác biệt về thói quen ăn uống cũng như đặc điểm mỡ thừa tập trung trên cơ thể mà các phương pháp hướng dẫn cách giảm cân cho nam sẽ khác so với nữ giới.

Hướng dẫn cách giảm cân cho nam

Chế độ ăn uống lành mạnh

  • Cần giảm lượng thức ăn hằng ngày mà bạn tiêu thụ, bỏ hoàn toàn các món ăn nhanh (fast food), nước ngọt.
  • Tăng cường ăn nhiều loại rau, củ, quả hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều chất bột đường, chất béo thay thế bằng những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa.
  • Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày thay vì ăn một lượng nhiều thực phẩm vào ba cử một ngày như hiện nay sẽ giúp bạn không cảm thấy đói, mệt mỏi khi phải giảm lượng thức ăn để giảm cân.
  • Uống nhiều nước giúp cơ thể giải nhiệt khi bạn tăng cường hoạt động luyện tập để giảm cân, đồng thời uống nước nhiều giúp bạn cảm thấy ít đói hơn lượng thức ăn tiêu thụ cũng ít hơn trong mỗi cử ăn.
  • Nên hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích.

Chế độ luyện tập thể dục thể thao

Có chế độ luyện tập thể dục thể thao điều đặn: chơi thể thao hằng ngày giúp bạn tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể của cơ thể giúp bạn vừa có thể giảm cân vừa có sức khỏe tốt, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính không lây.

hướng dẫn cách giảm cân cho nam

Luyện tập thể dục đều đặn là cách giảm cân hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn cách giảm cân cho nam khoa học mang lại hiệu quả cao, giúp nam giới nhanh chóng sở hữu thân hình săn chắc, cứng cáp. Tuy nhiên, để các phương pháp này được hiệu quả hơn bạn cũng nên thường xuyên thanh lọc và thải độc cho cơ thể bằng trà giảm cân golean.

 

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả , an toàn , tiết kiệm
Hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả tại nhà an toàn

Thêm bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *