• 15/10/2018

Cách giảm cân cho trẻ thực sự đang trở thành một vấn đề của cả xã hội khi tình trạng béo phì ở trẻ em đang ngày càng gia tăng và kèm theo đó là rất nhiều các loại bệnh mà trước đây chỉ xuất hiện ở những người trung tuổi như: tiểu đường, máu mỡ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bố mẹ vất vả chạy xuôi chạy ngược với công việc, không có thời gian chăm sóc và chú ý đến con trẻ. Do đó, trẻ thường có xu hướng dành thời gian cho hoạt động tĩnh tại như xem tivi, đọc truyện, chơi điện tử… mà ít luyện tập thể dục thể thao, ít giao tiếp trực tiếp với thế giới bên ngoài. Thêm vào đó là chế độ ăn giàu năng lượng dẫn đến tình trạng béo phì của trẻ. Vậy cách giảm cân cho trẻ như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Cách giảm cân cho trẻ

Điều chỉnh chế độ ăn

Cách giảm cân cho trẻ

Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho trẻ

Nguyên tắc chính để điều trị thừa cân béo phì ở trẻ em là điều chỉnh chế độ ăn sao cho khẩu phần ăn của trẻ vừa phải đảm bảo có tinh bột, chất đạm, chất xơ. Cha mẹ nên hạn chế trẻ ăn các loại bánh kẹo, đường, mật, sữa đặc có đường, sữa béo nhưng có thể uống sữa gầy (sữa bột tách bơ). Khi chế biến thức ăn thay vì rán, xào, nướng có nhiều mỡ nên làm các món hấp, luộc. Đặc biệt, nên khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để tăng trao đổi chất, “đốt” calorie. Cha mẹ cần điều chỉnh để trẻ không ăn quá no, không được bỏ bữa, không để trẻ quá đói, ăn nhiều vào buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách giảm cân cho trẻ

Cách giảm cân cho trẻ hiệu quả

Tập luyện thể thao

Cha mẹ cần khuyến khích trẻ tham gia các môn thể dục thể thao như chạy, bơi, nhảy dây, đi bộ… thay vì ngồi một chỗ xem tivi, chơi điện tử. Cách giảm cân cho trẻ nhờ thường xuyên tập thể dục thể thao không chỉ làm cơ thể săn chắc mà còn giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Một lưu ý với cha mẹ đó là cần phải thường xuyên theo dõi cân nặng, chiều cao, khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ và thời gian hoạt động của trẻ để có sự điều chỉnh sao cho hợp lý.

Thừa cơ, béo phì đang là một căn bệnh của xã hội hiện đại. Cha mẹ trước khi áp dụng cách giảm cân cho trẻ cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho trẻ để trẻ phối hợp mang đến hiệu quả giảm cân nhanh chóng, vì nhiều trẻ thường nghĩ rằng bố mẹ không cho ăn, bắt con đói dẫn đến trẻ chống đối. Cha mẹ hãy giải thích cho trẻ nếu con béo phì thì sẽ mang lại nguy cơ gì, điều chỉnh chế độ ăn và thường xuyên tập luyện sẽ đem lại lợi ích gì cho cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm trà giảm cân golean detox của chúng tôi, hoàn toàn tự nhiên, yên tâm giảm cân không lo sức khoẻ.

Xem thêm: Gợi ý 3 cách giảm cân bằng dứa an toàn, hiệu quả

CÁCH GIẢM CÂN CHO NỮ HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
Gợi ý 3 cách giảm cân bằng dứa an toàn, hiệu quả

Thêm bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *