• 27/11/2018

Sau quá trình mang bầu và sinh con đã khiến cho cơ thể người phụ nữ không còn thon gọn như trước nữa, việc lựa chọn các cách giảm cân sau sinh an toàn mà vẫn đảm bảo đủ sữa và sức khỏe để chăm sóc bé hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa hiện nay.

Giảm cân sau sinh mà vẫn đảm bảo đủ sữa cho bé là một vấn đề không hề đơn giản, thế nhưng nếu chúng ta lựa chọn được những cách giảm cân sau sinh an toàn và khoa học, cùng với một chế dinh dưỡng hợp lý, thì bạn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng lấy lại vóc dáng gọn gàng.

Các cách giảm cân sau sinh an toàn

Để thực hiện giảm cân sau sinh một cách an toàn cho cả mẹ và bé, chúng ta có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Giảm cân bằng các loại nước uống tự nhiên: có thể kết hợp với các loại nước uống giảm cân như nước ép hoa quả(dứa, táo, lê, bưởi…), hay các trà giảm cân có xuất xứ từ thiên nhiên như trà vằng, trà golean detox…để sử dụng hàng ngày.

cách giảm cân sau sinh

Các cách giảm cân sau sinh bằng nước ép hoa quả

  • Thay đổi khẩu phần ăn theo hướng khoa học: nên giảm lượng thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào…có thể thay thế bằng những loại thực phẩm như thịt nạc, hoa quả để thay thế. Chúng ta có thể chia các bữa ra thành những bữa nhỏ, giúp chuyển hóa thành năng lượng, tránh tích tụ lại thành mỡ.
  • Có chế độ luyện tập thể thao phù hợp: Đây là phương pháp có tác dụng giảm cân hiệu quả và an toàn nhất đối với phụ nữ sau sinh. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc chăm sóc con với luyện tập thể dục một cách hợp lý như đi lại, chăm sóc con …cũng sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi thực hiện các cách giảm cân sau sinh

cách giảm cân sau sinh

Những lưu ý khi sử dụng các cách giảm cân sau sinh

Do sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ vẫn còn chưa được hồi phục hoàn toàn, cho nên việc tiến hành các phương pháp giảm cân tốt nhất là nên tiến hành sau khoảng 2 tháng sau sinh.

Việc tiến hành giảm cân nên tránh tìm đến những loại thuốc giảm cân cấp tốc, vì những loại thuốc này thường chỉ phù hợp với những người không nuôi con nhỏ mà thôi.

Việc giảm cân phải được tiến hành một cách từ từ và kiên nhẫn. Tránh bỏ bữa để giảm cân, hay quá nôn nóng và căng thẳng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả giảm cân.

Tuy rằng quá trình giảm cân là vô cùng khó khăn, thế nhưng khi thực hiện các cách giảm cân sau sinh các mẹ bỉm sữa cần hết sức chú ý đặt vấn đề đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé lên hàng đầu. Có như vậy mới giúp kết quả giảm cân đạt được chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Hướng đẫn chị em cách giảm cân trong 3 ngày tại nhà

Cách giảm cân dành cho trẻ em hiệu quả
GIẢM CÂN SAU SINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẬP THỂ DỤC

Thêm bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *